Những thành phần thiên nhiên nào đã tạo nên những sản phẩm có chất lượng tuyệt vời của Madeleine Ritchie ?

Mật ong Manuka

Mật ong Manuka là thành phần nổi trội nhất trong sản phẩm chăm sóc da của Madeleine Ritchie. Mật ong Manuka chứa nhiều dưỡng chất phong phú, vitamin, protein và khoáng chất, thuộc loại mật ong đắt nhất trên thế giới.

Mật ong Manuka được lấy từ các bụi cây Manuka mọc hoang dã duy nhất ở New Zealand, có tính kháng khuẩn cao mà nhiều loại mật ong khác không có được.

Tinh dầu Hoa Anh Thảo
Hoa anh thảo(Evening Primrose) có tên khoa học là cyclamen, xuất xứ từ Mỹ. Công dụng của hoa anh thảo được người da đỏ phát hiện đầu tiên. Các cô gái thường giã nát cánh hoa lấy tinh chất để uống, xác hoa dùng đắp mặt nạ mỗi ngày. Phương pháp này giúp họ gìn giữ và duy trì được sắc đẹp trường tồn với thời gian.

Nhiều phụ nữ sử dụng tinh dầu hoa anh thảo để giúp da khỏe, chống viêm nhiễm khi tiếp xúc với môi trường xấu bởi giàu dưỡng chất Omega-6 và axít béo, axit Linoleic…

Sáp Ong
Sáp ong (Beewax) là chất lỏng không màu, môi trường sống của đàn ong được tiết ra bởi con ong thợ cái khi xây vách trong tổ. Để sản xuất 0,5kg sáp, một con ong tiêu thụ 3-4kg mật ong và một lượng phấn hoa. Mỗi con ong bay khoảng 150.000 dặm (tương đương 6 vòng quỹ đạo trái đất) chỉ để sản xuất ra 0,5kg sáp ong.

Sáp ong cung cấp độ ẩm, nuôi dưỡng các tế bào và bảo vệ da không bị thương tổn trước các yếu tố môi trường.

Keo Ong
Keo ong (Propolis) là hỗn hợp nhựa phức tạp gồm nhiều thành phần khác nhau do ong mật thu thập từ chồi cây, nhựa cây, hoa của nhiều loài thực vật. Sản phẩm thu được còn tùy thuộc vào vùng nguyên liệu, loại ong (giống ong) nên màu sắc thông thường là nâu, đen và xanh.

Các con ong mật thu thập nhựa từ chân sau của chúng và đem về tổ, trộn với keo ong và các enzym tạo thành keo ong có tác dụng bảo vệ tổ không bị nhiễm trùng. Keo ong được cấu thành bởi 180 chất, trong đó Flavonoid là quan trọng nhất.

Tinh dầu Kim Chẩn Thảo Kim Chẩn Thảo (Calendula) thường được trồng ở vùng Nam Âu và Trung Á, là hoa thuộc dòng họ Cúc. Các nhà khoa học khi nghiên cứu thấy rằng khong hoa kim chẩn thảo có chứa chất khử trùng, chống viêm, kích thích sản sinh collagen, chữa lành vết thương rất hiệu quả.

Mật ong từ hoa cỏ ba lá (BioGrade Honey Clover)

Mật ong từ hoa cỏ ba lá là một trong các loại mật ong có màu sắc sáng hơn các loại mật ong khác của New Zealand, chủ yếu có từ những bông hoa trắng nhỏ hình thành trên các cánh đồng cỏ New Zealand.

Sản phẩm của Madeleine Ritchie đều dùng BioGrade Honey Clover, có nghĩa là mật ong được thu thập từ hoa trong vùng khu vực của vùng nông thôn chưa được phun phân bón hay thuốc trừ sâu và do đó nó  tự nhiên hơn.

Sữa Ong Chúa (Royal Jelly)

Sữa Ong Chúa là một chất rất đặc biệt, được coi là bí ẩn và quý nhất trong các sản phẩm liên quan đến ong. Sữa Ong Chúa được thu thập từ mật hoa, chất đạm và nhiều sinh tố bởi những con ong thợ nhả ra từ tuyến họng của nó. Hỗn dược này là nguồn thức ăn duy nhất để nuôi Ong Chúa nên được gọi là Sữa Ong Chúa. Và đây cũng là thức ăn giúp con Ong Chúa sống lâu hơn những con ong thợ đến 40 lần.

Hợp chất từ các loài thực vật

Các sản phẩm của Madeleine Ritchie đều sử dụng các loại thảo dược tự nhiên từ cây, biển và đất tốt nhất tại New Zealand được lựa chọn nghiêm ngặt với tiêu chí:

+ Các thành phần có nguồn gốc từ New Zealand, đảm bảo  tinh khiết nhất trên trái đất.
+ Xác định chính xác thời gian thu hoạch để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.
+ Dùng tay để thu hoạch đảm bảo cây không bị hư hại.

Nước khoáng

Trong công thức làm sản phẩm chăm sóc da,nước chính là thành phần nền tảng cho việc làm sạch và dưỡng ẩm da.

Sản phẩm chăm sóc da của Madeleine Ritchie sử dụng nước khoáng từ mạch nước lộ thiên trên đỉnh núi cao của New Zeland: nước khoáng có nguồn gốc từ một con suối phun sâu, được lọc qua vô số các lớp đá núi lửa sâu trong lòng đất, hoàn toàn tự nhiên, nguyên sơ và thuần khiết. Thuộc tính của nó cao hơn các loại nước cất thông thường thường được dùng trong các sản phẩm chăm sóc da khác.

Mạch nước lộ thiên có thành phần khoáng chất cao, cung cấp độ ẩm cần thiết tạo nên một làn da khỏe mạnh. Nó có tác dụng làm sạch, làm tươi mới làn da và có độ dưỡng ẩm cao cho việc chăm sóc da.

Tinh Dầu Hoa Tầm Xuân

Tinh dầu Rosehip được chiết xuất từ quả hoa hồng (Phần còn lại sau khi hoa hồng đã nở rộ và rụng hết cánh).  Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp trên toàn thế giới giới thiệu rằng Rosehip oil là nguồn cung cấp vitamin E; vitamin C tự nhiên; chất chống oxy hóa; các axit béo như Omega 3, Omega 6, 9 giúp sửa chữa và tái tạo các tế bào da bị tổn thương.