Thắp sáng nguồn hy vọng cho người bị bệnh viêm da, chàm da

Dược liệu quý Kim Chẩn Thảo (cúc van thọ) đặc trị chàm da, vẩy nến
Tháng Mười Một 29, 2016
Kẽm Zinc Gluconat – Lối Đi Mới Cho Người Bị Mụn
Tháng Ba 25, 2017
Show all

   Chàm da hay còn gọi là viêm da (Eczema) là căn bệnh ngoài da khá phổ biến ở các nước trên thế giới. Đây là cơn ác mộng thật sự đối với người bệnh cả người lớn lẫn trẻ em, bệnh nếu không chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang mãn tính và tái đi tái lại trong cả quãng đời của bệnh nhân.

  Chàm da khiến cho làn da của người bệnh bị khô đến rất khô, đỏ, rát, ngứa râm ran khó chịu.Tuy nhiên trong thời gian gần đây, các nhờ khoa học đã bắt đầu hé lộ những cách thức mới cải tiến có thể hỗ trợ chữa dứt điểm căn bệnh da liễu này. Họ tiết lộ sẽ sử dụng hệ thống phòng ngự tự nhiên của chính cơ thể bệnh nhân để làm phương án điều trị dứt điểm bệnh chàm da này.

   Quá trình nghiên cứu đã chỉ rõ ra cách để thúc đẩy, chỉ dẫn các tế bào da của người bệnh có thể hoạt động để sản sinh ra một chất đặc biệt (beta-defensin 2) giúp bảo vệ da của họ.

   Thông thường người bị bệnh chàm da sẽ không sản sinh chất bảo vệ tự nhiên (beta-defensin 2) để có thể bảo vệ cho các tế da nên việc làm cách nào để thúc đẩy chất này sản sinh ở nơi người bệnh chàm da là điều cực kỳ quan trọng.

   Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, các có các công trình nghiên cứu và thí nghiệm đã cho ra kết quả thành công trong việc tăng sinh chất beta-defensin 2 trong các tế bào da có đặc tính giống người đang mắc bệnh eczema.

Các chuyên gia cho rằng đây là một bước đột phá lớn giúp điều chế ra thuốc điều trị dứt điểm bệnh chàm da (viêm da/ eczema).

   Hầu hết những bệnh nhân bị chàm da (viêm da/ eczema) điều có nguy cơ rất cao mang các khuẩn tự cầu vàng trên da. Những vi khuẩn, nấm và virut hoàn toàn có thể nhiễm vào các vết tổn thương trên da người bệnh, xâm nhập vào hàng rào bảo vệ da và gây nên các thương tổn nặng nề cho da.

   Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Edinburgh cho biết nếu các tế bào da của người bệnh chàm da được bổ sung thêm chất beta-defensin 2 thì beta-defensin 2 sẽ giúp ngăn ngừa tối đa sự xâm lấn làm tổn thương hàng rào bảo vệ da của các loại vi khuẩn, nấm, virut.

   Bản chất khi đưa beta-defensin 2 vào trong các tế bào da (có đặc tính giống người đang mắc bệnh eczema) và nuôi cấy chúng trong phòng thí nghiêm  thì chất này có thể giúp da giữ nguyên vẹn đồng thời tăng cường sự bảo vệ cho da giúp chống lại các tổn thương do vi khẩn, nấm, virut gây nên.

   Ông TS Donald Davidson (trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Edinburgh) cho biết:

“Đây là một cơ hội tuyệt vời để nghiên cứu về một chất mà cơ thể tạo ra một cách tự nhiên để phát triển những liệu pháp mới cho bệnh chàm cơ địa, ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều người”.

  Bệnh chàm da thường để lại ảnh hưởng nặng nề trong cuộc sống của người bệnh nhưng hiện nay lại chưa có cách chữa bệnh dứt điểm vĩnh viễn.

  Thông thường nếu bùng phát cơn chàm da thì người bệnh phải sử dụng đến thuốc kháng sinh và các loại thuốc mỡ để “cấp cứu” cho da, tuy nhiên càng lạm dụng thì người bệnh càng phải trả giá đắt trước những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh và thuốc mỡ.

  Trong những năm gần đây có nhiều phương pháp tự nhiên khác có thể thay thế cho cách “cấp cứu” làn da tức thời nhưng không an toàn kể trên, các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có tính cấp và khóa ẩm, giúp tăng sức đề kháng, kháng khuẩn tốt cho da để chăm sóc da hằng ngày.

  Việc chăm sóc da hằng ngày đối với người bị bệnh chàm da là vô cùng qua trọng, không những làm giảm thiểu tốt đa khả năng bùng phát và còn giúp da người bệnh được dưỡng ẩm tốt đa tránh nguy cơ khô da và lão hóa sớm làn da.

  Quá trình nghiên cứu và kết quả nghiên cứu beta-defensin 2 và người bệnh chàm da được công bố rộng rắp tại tạp chí Journal of Investigative Dermatology.