Thuộc tính “Unique Manuka Factor” của mật ong Manuka.

5 CÁCH GIẢM NGAY TRIỆU CHỨNG BỆNH VẢY NẾN TẠI NHÀ.
Tháng Năm 13, 2016
4 cách dùng hữu ích của mật ong Manuka dành cho da mụn
Tháng Năm 13, 2016
Show all

Mật ong Manuka  là một loại mật ong y tế đặc biệt được làm từ  mật hoa của cây manuka – chỉ được tìm thấy ở New Zealand. Mật ong Manuka cực kỳ giàu dinh dưỡng,  có tính sát trùng, kháng khuẩn và chống viêm cao mà không có tác dụng phụ! Dĩ nhiên các loại mật ong bình thường cũng có các đặc tính này,  nhưng nó chẳng là gì khi so sánh với mật ong manuka.

Manuka_Flower_2

Năm 1981, Tiến sĩ Peter Molan, Phó Giáo sư Sinh hóa tại Đại học Waikato, New Zealand đã chứng minh được rằng mật ong được làm từ hoa Manuka có chứa hoạt tính sát trùng và kháng khuẩn mạnh đặc biệt một cách tự nhiên và ổn định, mà không được tìm thấy ở các loại mật ong khác. Mật ong Manuka có chứa một thuộc tính độc đáo đó là “non-peroxide activity”,  điều đáng chú ý là thuộc tính này không phải đến từ riêng bản thân phấn hoa Manuka mà được hình thành nhờ quá trình hóa học tự nhiên sau khi những con ong biến mật hoa Manuka thành mật ong Manuka. Thuộc tính đó được đặt tên là “Unique Manuka Factor” tức Nhân tố riêng có ở hoa Manuka và viết tắt là UMF® *. Cũng chính bởi vậy mật ong gốc Manuka được coi là thực phẩm kỳ diệu của thiên nhiên.

manuka-honey bee

Manuka mật ong có thể được thực hiện trong nội bộ cho tất cả các loại vấn đề, nhưng nó cũng là công cụ tuyệt vời để sử dụng trực tiếp trên da như một loại mặt nạ trên khuôn mặt. Nó có thể làm gì?

Mật ong Manuka có khả năng rút hơi ẩm khỏi vi khuẩn trong một khu vực bị ảnh hưởng nhằm tiêu diệt vi khuẩn đó. Và nó dường như làm việc tốt trên tất cả các loại vi khuẩn, thậm chí cả các chủng vi khuẩn kháng thuốc.

manuka-honey-acne

Nó có thể ngăn ngừa mụn bằng cách loại bỏ các tạp chất ra khỏi lỗ chân lông. Giữ lỗ chân lông thông thoáng là một điều rất quan trọng bởi vì lỗ chân lông bị tắc là một nơi mà vi khuẩn này bị kẹt và gây nhiễm trùng. Việc này đã dẫn đến hệ thống miễn dịch tạo ra viêm nhiễm trong khu vực đó.

Mật ong Manuka còn là 1 chất chống dị ứng tuỵệt vời. Các dị ứng trên khuôn mặt của bạn sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc và trở nên viêm nhiễm, mật ong Manuka với hoạt tính kháng khuẩn, chữa viêm hiệu quả sẽ đẩy lùi các dấu hiệu dị ứng và trả lại cho bạn làn da khỏe mạnh tự nhiên.

eczema

Nó nuôi dưỡng, bảo vệ và giữ ẩm cho làn da. Điều này không chỉ dẫn đến kết cấu làn da tốt hơn và sáng hơn, mà còn chữa lành rất nhanh các vết sưng tấy, ửng đỏ do mụn gây ra.