KHÁI NIỆM VỀ MẬT ONG MANUKA

Manuka là tên một loại cây chỉ có thể sinh trưởng tại New Zealand và một số vùng nhỏ tại Úc. Mật ong Manuka được sản xuất bởi những con ong hút mật thuộc họ cây trà này. Với tính kháng khuẩn, kháng virus cao, giới y học ưu ái gọi tên dược liệu quý là “điều kỳ diệu của thiên nhiên”. Mật ong Manuka UMF 18+ được công nhận có khả năng chữa bệnh, nhiều bệnh viện sử dụng như sản phẩm y tế. Ngoài ra, sản phẩm này không bị phân hủy bởi ánh sáng, nhiệt độ cao, hiệu quả khi pha loãng 50 lần; Tiêu diệt vi khuẩn, không bị phân hủy bởi dịch/mủ/enzymes từ cơ thể người, không tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi; Có khả năng thẩm thấu vào những tầng sâu hơn của da…

Ý NGHĨA CON SỐ 18+

Không phải mật ong Manuka nào cũng có tính kháng khuẩn như nhau. Để đo lường khả năng kháng khuẩn của mật ong Manuka, người ta dùng chỉ số có tên là UMF (Unique Manuka Factor). Chỉ số này được tính như sau: các nhà khoa học sẽ dùng một cái đĩa đựng vi khuẩn rồi nhỏ mật ong Manuka lên, so sánh diện tích mật ong Manuka tiêu diệt được vi khuẩn với  kết quả tương đương do acid phenolic gây ra. Tuy nhiên, điều đặc biệt mà mật ong Manuka khác với acid phenolid đó là mật ong Manuka UMF 20+ có thể chữa được bệnh viêm mắt nhưng nếu nhỏ acid phenolid 20% vào mắt sẽ gây ra mù mắt. Mật ong có UMF 10+ trở xuống: không dùng để chữa bệnh. Mật ong có UMF 10+ -> 15+: chỉ có thể chữa trị nhẹ. Mật ong có UMF từ 16+: tính kháng khuẩn cao, đem lại hiệu quả trong quá trình điều trị. Mật ong có UMF 20+ trở xuống là thành phần tự nhiên nhưng mật ong có UMF từ 20+ trở lên đã có sự can thiệp của con người.

LỢI ÍCH ĐEM LẠI CHO NGƯỜI DÙNG

Mật Ong Manuka có rất nhiều công dụng vượt trội: – Giảm trào ngược acid, cân bằng tiêu hóa, chữa lành dạ dày. – Điều trị mụn và bệnh chàm (Eczema) – Cải thiện tình trạng kháng thuốc kháng sinh – Giảm bỏng rát, vết loét – Chữa sâu răng và viêm nướu – Điều trị bệnh viêm ruột – Giảm viêm họng và tăng hệ miễn dịch – Dị ứng & Viêm xoang –  Làm đẹp và tăng cường sức khỏe – Cải thiện giấc ngủ